தேங்காய்是什么意思_தேங்காய்读音|解释_தேங்காய்同义词|反义词

தேங்காய்

泰米尔语

 
முழு மற்றும் பிளந்த தேங்காய்கள்

其他形式

  • தென்னங்காய் (teṉṉaṅkāy)

词源

源自தென்னம் (teṉṉam, 椰子树, 对比தென்னை (teṉṉai)) +‎ காய் (kāy, 未成熟的果实,蔬菜)。最终源自原始达罗毗荼语 *tenkāy (椰子)。与马拉雅拉姆语 തേങ്ങ (tēṅṅa)卡纳达语 ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ (teṅgina kāyi)泰卢固语 తెంకాయ (teṅkāya)同源。

发音

  • IPA(帮助)/t̪eːŋɡaːj/

名词

தேங்காய் (tēṅkāy)(复数 தேங்காய்கள்

  1. 椰子

变格

தேங்காய் (tēṅkāy)的y-词干变格
单数 复数
主格 தேங்காய்
tēṅkāy
தேங்காய்கள்
tēṅkāykaḷ
呼格 தேங்காயே
tēṅkāyē
தேங்காய்களே
tēṅkāykaḷē
宾格 தேங்காயை
tēṅkāyai
தேங்காய்களை
tēṅkāykaḷai
与格 தேங்காய்க்கு
tēṅkāykku
தேங்காய்களுக்கு
tēṅkāykaḷukku
属格 தேங்காயுடைய
tēṅkāyuṭaiya
தேங்காய்களுடைய
tēṅkāykaḷuṭaiya
单数 复数
主格 தேங்காய்
tēṅkāy
தேங்காய்கள்
tēṅkāykaḷ
呼格 தேங்காயே
tēṅkāyē
தேங்காய்களே
tēṅkāykaḷē
宾格 தேங்காயை
tēṅkāyai
தேங்காய்களை
tēṅkāykaḷai
与格 தேங்காய்க்கு
tēṅkāykku
தேங்காய்களுக்கு
tēṅkāykaḷukku
益格 தேங்காய்க்காக
tēṅkāykkāka
தேங்காய்களுக்காக
tēṅkāykaḷukkāka
属格 1 தேங்காயுடைய
tēṅkāyuṭaiya
தேங்காய்களுடைய
tēṅkāykaḷuṭaiya
属格 2 தேங்காயின்
tēṅkāyiṉ
தேங்காய்களின்
tēṅkāykaḷiṉ
方位格 1 தேங்காயில்
tēṅkāyil
தேங்காய்களில்
tēṅkāykaḷil
方位格 2 தேங்காயிடம்
tēṅkāyiṭam
தேங்காய்களிடம்
tēṅkāykaḷiṭam
协同格 1 தேங்காயோடு
tēṅkāyōṭu
தேங்காய்களோடு
tēṅkāykaḷōṭu
协同格 2 தேங்காயுடன்
tēṅkāyuṭaṉ
தேங்காய்களுடன்
tēṅkāykaḷuṭaṉ
工具格 தேங்காயால்
tēṅkāyāl
தேங்காய்களால்
tēṅkāykaḷāl
夺格 தேங்காயிலிருந்து
tēṅkāyiliruntu
தேங்காய்களிலிருந்து
tēṅkāykaḷiliruntu

参见

  • தென்னை (teṉṉai, 椰子树)

参考资料